Những bộ trang phục bảo vệ môi trường + Hướng cách làm

Nếu bạn cho rằng rác thải, phế liệu chỉ là đồ bỏ đi thì thật sai lầm. Có rất nhiều người đã sử dụng nguồn nguyên liệu này để tạo nên những sản phẩm độc đáo, thân thiện, ta thường gọi chúng là “trang phục bảo vệ môi trường”. Trang phục làm từ rác thải mang thông điệp bảo vệ môi trường đã và đang ngày càng trở nên thịnh hành.

Những bộ trang phục được làm từ túi nilon, áo mưa, báo cũ, ống hút nhựa hay các đồ dùng phế thải khác, kết hợp thêm sự sáng tạo sẽ cho ra thời trang làm từ phế liệu vô cùng lạ mắt.

trang phục bảo vệ môi trường

>> Top 5 Mẫu trang phục múa dân gian đương đại sử dụng nhiều

>> Tiết lộ các điểm thú vị về trang phục âu lạc thời kỳ hùng vương

Trang phục bảo vệ môi trường là gì?

Trang phục bảo vệ môi trường hay còn gọi là “thời trang phế liệu”, hiểu đơn giản là các bộ trang phục được làm từ ‘rác thải’, được mang đi tái chế, sáng tạo và mang thông điệp bảo vệ môi trường. Nhiều người nghĩ, tính ứng dụng của những sản phẩm thời trang phế liệu sẽ không mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, với sức sáng tạo kết hợp vưới bàn tay khéo léo tài ba của nhiều người đã tạo nên những bộ sưu tập trang phục bảo vệ môi trường được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống.

Những mẫu trang phục bảo vệ môi trường từ rác thải thu hút sự chú ý của cộng đồng

Trang phục môi trường từ giấy

trang phục bảo vệ môi trường

Các loại giấy báo, giấy vụn hoặc những lá bài không còn sử dụng đã được mang về sắp xếp, kết dính tạo hình bằng chất liệu băng keo kết dính thông thường để cho ra lò những bộ cánh hoàn hảo, độc đáo phù hợp với các buổi biểu diễn đường phố, hoặc có thể là các cuộc thi của các bạn nhỏ tiểu học.

trang phục bảo vệ môi trường

Trang phục môi trường từ nhựa

trang phục bảo vệ môi trường

Chai nhựa, ông hút hay các hộp sữa…là những phế liệu nhựa rất dễ kiếm, tận dụng chúng là một ý tưởng rất tuyệt vời cho sự ra đời của các mẫu thiết kế độc đáo. Nó có thể tạo nên những trang phục đẹp dành cho những buổi thời trang với ý nghĩa bảo vệ môi trường rất tích cực.

trang phục bảo vệ môi trường

Trang phục môi trường từ nilon

trang phục bảo vệ môi trường

Nếu bạn có ý tưởng làm trang phục bảo vệ môi trường từ những chiếc áo mưa tiện lợi hay những chiếc túi nilon bị rách hỏng, thì đây là cách làm sáng tạo đấy. Hãy tận dụng chúng để tạo kiểu theo ý thích của bạn nhé! Đừng vội vứt chúng đi, lãng phí lắm đấy.

trang phục bảo vệ môi trường

Trang phục bảo vệ môi trường từ những bao tải bỏ đi

trang phục bảo vệ môi trường

Làm trang phục từ bao tải, bao đựng đồ là một ý tưởng tuyệt vời, chúng tạo nên nét mới mẻ và độc lạ. Phong cách trang phục như những thiết kế của thập niên 70. Sử dụng bao tải làm áo quần là hợp lý nhất vì chúng có diện tích lớn, dễ tạo kiểu. Ngoài ra cùng có thể làm váy hay tạp dề nội trợ…

trang phục bảo vệ môi trường

Hướng dẫn cách làm những bộ trang phục bảo vệ môi trường từ rác thải cực kì đơn giản

Có khá nhiều nguyên liệu rác thải dễ tìm kiếm cho bạn lựa chọn để thiết kế riêng tại nhà. Dưới đây mình gợi ý cho bạn 1 cách làm trang phục bảo vệ môi trường từ ống hút nhựa đang cực hot hiện nay nhé:

trang phục bảo vệ môi trường

Nguyên liệu chuẩn bị: ống hút nhựa không sử dụng nữa (có thể nhiều màu), 1 chiếc bàn ủi, 1 súng bắn keo, 1 cái kéo, vài tờ giấy bìa cứng và thêm 1 số phụ liệu trang trí mà bạn thích.

Cách làm

Bước 1: sắp xếp ống hút thẳng hàng trên 1 tờ giấy theo màu sắc ngẫu nhiên hoặc theo khối nếu bạn muốn, tiếp theo đặt 1 tờ giấy khác lên mặt trên.

Bước 2: dùng bàn ủi nóng, ủi 1 lúc cho các ống hút dính vào nhau. Sau đó lật mặt còn lại, ủi thêm lần nữa cho thẳng và chắc rằng các ống hút đã được dính chặt.

Bước 3: gỡ giấy dính trên ống hút ra, tiếp tục đặt tờ giấy bìa cứng đã đo sẵn kích cỡ chân bạn lên miếng ống hút và dùng bút bi vẽ theo hình miếng giấy, sau đó cắt thêm tổng cộng 4 miếng.

Bước 4: đặt 2 mảnh đế dép bằng ống hút cho khít nhau. Tiếp tục lấy miếng ống hút thừa lúc nãy tạo thành quai dép theo ý muốn. Cuối cùng, dùng sung bắn keo kết dính lại thành 1 đôi dép hoàn chỉnh.

Bước 5: để hạn chế trơn trượt trong việc đi lại, bạn có thể dùng sung bắn keo tạo vài đường dưới đế dép.

Bước 6: bạn có thể dùng các loại phụ kiện trang trí để làm thành những bông hoa, cái nơ và dùng keo để đính chúng lên đôi dép của bạn.

Cực kì đơn giản phải không nào? Còn chần chừ gì mà không làm ngay cho mình 1 đôi dép cực kỳ ý nghĩa và mang phong cách riêng của chính bạn.

Đút kết

Trên đây là các bộ trang phục bảo vệ môi trường từ rác thải mang ý nghĩa tích cực trong thời đại thế giới đang hướng về môi trường như hiện nay. Bạn nghĩ sao nếu ngay từ bây giờ bạn thử hướng dẫn cho trẻ em về cách tái chế rác thải, thành những bộ trang phục bảo vệ môi trường để bé có thể ý thức hơn về môi trường sống xung quanh, góp phần tạo nên 1 không gian xanh – sạch – đẹp hơn nhỉ?

—————————-

Hi vọng những gợi ý này có thể giúp cho các bạn có thêm nhiều ý tưởng để tham dự các cuộc thi thời trang trang phục bảo vệ môi trường nhé.

Chia Sẻ

Leave Comments

Scroll
0902340808
0902340808