Top 5 Mẫu trang phục múa dân gian đương đại sử dụng nhiều nhất

Múa dân gian đương đại ra đời vào đầu thế kỷ 20 bởi hai người tiên phong đó là Isadora Duncan và Martha Graham, cho tới ngày nay loại hình này rất được ưa chuộng tại Việt Nam.  Trong đó trang phục múa dân gian đương đại là một trong những yếu tố tạo nên nét đặc sắc của loại hình nghệ thuật này.

Múa đương đại được đặc phân theo tính đa dạng của nó: Hình thức múa đương đại có thể múa với hầu hết bất cứ loại hình âm nhạc nào, hoặc kết hợp với các hình thức khác để sáng tạo chuyển động mới của động tác. Thể hiện nhiều chủ đề sáng tạo, phức tạp chuyển tải đến người xem các thông điệp rõ ràng và dễ tiếp cận, bằng những chuyển động tinh tế, nhạy cảm kết hợp với âm nhạc hiện đại.

trang phục múa dân gian đương đại

>> Tiết lộ các điểm thú vị về trang phục âu lạc thời kỳ hùng vương

>> Bật mí 5 kiểu dáng đặc trưng của trang phục dân tộc Thái

Giới thiệu về trang phục múa dân gian đương đại

Trang phục biểu diễn là những trang phục, phụ kiện dùng để trình diễn cho các tiết mục ca múa nhạc, kịch, rối trên sân khấu mang những nét đặc trưng theo chủ đề riêng biệt hoặc pha trộn nhiều thể loại trong cùng một buổi trình diễn. Trang phục ca múa kịch có nhiều kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc mang những nét đặc trưng của nhiều loại hình sân khấu khác nhau.

Một số trang phục biểu diễn thường thấy là trang phục để hóa trang thành các nhân vật cổ tích nhân gian, trang phục dân tộc người lớn và trẻ em, váy áo tứ thân, trang phục múa Ấn Độ, quân phục, áo dài, áo bà ba, trang phục chú hề, mascot thú rối, đồng phục biểu diễn, quần áo hiện đại cho đến những đạo cụ không thể thiếu như mũ, nón, dù, quạt, hoa, phụ kiện, trang sức đi kèm…

trang phục múa dân gian đương đại

Trang phục biểu diễn đòi hỏi sự tỉ mỉ trong thiết kế, khéo léo trong may đo sao cho phù hợp, làm nổi bật nét đặc trưng tính cách của từng nhân vật trên sân khấu biểu diễn đồng thời phải mang lại sự thoải mái trong chuyển động của các diễn viên. Điều này bắt buộc phải có sự đầu tư về chi phí và thời gian kha khá.

Trang phục bà ba

Đây chắc chắn là loại trang phục mà ngay vừa khi bắt tay vào mở cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn các bạn sẽ phải nghĩ đến đầu tiên.Đặc tính truyền thống của trang phục miền Nam Việt Nam, sự thông dụng, mẫu mã đa dạng và đặc biệt là vô cùng dễ dàng để lựa chọn tiết mục biểu diễn phù hợp.

trang phục múa dân gian đương đại

Những đặc tính đó giúp cho loại đồ này thường xuyên được khách hàng tiếp cận và nhận được những phản hồi tích cực.

Trang phục áo tứ thân

Bộ tứ thân nữ gồm chiếc áo yếm mặc kết hợp với đụp (váy), khoác ngoài là chiếc áo dài 4 tà, có thể cột 2 tà trước lại với nhau hoặc dùng dây thắt lưng rời buộc ngang eo. Đầu đội vấn tròn để giữ mái tóc dài đặc trưng của con gái Miền Bắc.

trang phục múa dân gian đương đại

Bộ áo dài the cho nam thường sử dụng tông màu đen, áo ngoài chính là 1 chiếc áo the mỏng, lót trong là chiếc áo dài trắng trơn hoăc thọ, quần lưng thun và đầu củng quấn khăn mấn. Các loại trang phục của Miền Bắc như tứ thân nữ và áo dài the nam thường được dùng làm cảm hứng của nhiều tiết mục văn nghệ cả chuyên lẫn không chuyên.

Chính vì thế, Ngày nay có rất nhiều mẫu mã phá cách tinh tế, kết hợp phun vẽ kim tuyến họa tiết nhằm tăng sự nổi bật của trang phục khi mặc lên sân khấu nhưng vẫn giữ được nét truyền thống vốn có của bộ đồ.

Đồ múa dân gian đầm múa

Các loại đầm múa có thể kể đến như đầm múa hoa sen, đầm múa nhiều màu, đầm múa công, đầm múa về chủ đề biển đảo… Rất nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều tiết mục biểu diễn như múa quạt, múa lụa, múa hoa, múa nón, múa lá…

trang phục múa dân gian đương đại

Váy múa dân gian Yếm đào, váy đụp

Yếm đụp (váy) là một trong những loại trang phục đẹp, độc và phổ biến nhất trong các chương trình văn nghệ hiện nay. Yếm kết hợp đụp(váy) là sự chọn thông minh cho các bạn và chủ cửa hàng khi chọn thuê trang phục múa hoặc diễn văn nghệ.

trang phục múa dân gian đương đại

Trang phục dân tộc

Nói về tính thông dụng của trang phục biểu diễn dân tộc thì trang phục dân tộc H’Mông(Mèo) luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các nhóm biểu diễn. Không chỉ mẫu mã đẹp, phong phú kiểu dáng, cách kết hợp màu sắc trang phục tinh tế và vẫn giữ được nét đặc trưng truyền thống mà giá thành củng thuộc hàng phải chăng nhất. Trang phục dân tộc H’Mông dành được rất nhiều phản hồi tích cực và hào hứng của khách hàng.

—————————————-

Trên đây là các trang phục múa đương đại bạn cần tham khảo, với những trang phục này sẽ có nhiều loại hình múa đề bạn lựa chọn sao cho phù hợp với tính chất của buổi biểu diễn, giúp buổi biểu diễn của bạn thành công tốt đẹp hơn mong đợi.

Chia Sẻ

Leave Comments

Scroll
0902340808
0902340808