Thầm tiết lộ về những mẫu trang phục myanmar tuyệt đẹp

Myanmar là một quốc gia nổi tiếng về du lịch trong khu vực Đông Nam Á, Nền văn hóa đặc trưng của họ là một trong những điều thu hút rất nhiều du khách đến khám phá. Trong đó trang phục Myanmar của họ cũng là một trong những đại diện cho văn hóa và nét đẹp của con người Myanmar.

Trang phục truyền thống là nét đặc trưng riêng, rõ nét nhất nhất người dân mỗi quốc gia dân tộc trên thế giới. Nó thể hiện văn hóa riêng của mỗi dân tộc khác nhau. Trang phục của người Myanmar cũng vậy, nó mang những y nghĩa riêng, thể bhieenj truyền thống văn hóa riêng của người Myanmar. Trang phục truyền thống của Myanmar cóa sự khác biệt giữa trang phục dành chon am giới và trang phục dành cho nữ giới.

trang phục myanmar

>> Bật mí 4 kiểu nét duyên dáng trang phục quan họ bắc ninh

>> [Tiết lộ 4+] Loại trang phục singapore ít người biết đến

Trang phục truyền thống Myanmar Nữ

Thummy là tên gọi của trang phục truyền thống của người phụ nữ Myanmar, trang phục này được biết đến với những hoa văn, họa tiết chìm được đan xen một cách cầu kỳ khi họ tạo ra những chiếc áo hoặc váy cho mình.

trang phục myanmar

Chiếc quần của bộ trang phục này được may theo kiểu ống rộng, may hai ống kín lại ở phía trên và quấn thành vòng tròn ở chính giữa. nó được tạo nên từ nhiều mảnh vải với màu sắc sặc sỡ khác nhau với những hoa văn ở chan váy. Trang phục này giúp người phụ nữ tôn lên được vóc dáng của mình, giúp họ nhìn thon gọn và dáng đẹp hơn

Trang phục truyền thống Myanmar, áo của trang phục này cũng được thiết kế đa dạng và mang nhiều màu sắc khác nhau trên một chiếc áo.  Áo của họ cũng được thiết kế thêm nhưng chi tiết văn hoa chìm hết sức tinh tế và tỉ mỉ, thế hiện nét đẹp của người phụ nữ Myanmar.Vậy nên vào các dịp lễ lớn con gái vẫn có thể mặc trang phục này đi ra đường được.

trang phục myanmar

Bên cạnh đó phụ nữ Myanmar còn có sử dụng thêm khăn đội đầu, đặc biệt chiếc khăn này còn có thể được quán lại để biến thành những chiếc mũ. Những chiếc mũ này giúp họ có thể cố định hàng hóa khi đội trên đầu để di chuyển được thuận lợi hơn.

Trang phục truyền thống Myanmar Nam

Trang phục truyền thống mà nam giới ở Myanmar mặc có tên gọi là Longchy, khác biệt với  sự sặc sỡ, đa dạng màu sắc của trang phục dành cho nữ giới thì trang phục truyền thống  Myanmar nam lại đơn giản hơn rất nhiều.

Thoạt đầu nhìn qua chúng ta thường hay lầm tưởng là những người đàn ông ở Myanmar họ mặc váy nhưng thực tế đây là những chiếc quần đặc chưng của họ. Những chiếc quần này được tạo nên một cách rất đơn giản. Cũng giống như quần của nữ giới, quần của đàn ông Myanmar cũng được may theo kiểu ống rộng, 2 ông kín ở phía trên và quấn thành vòng tròn ở giữa. Chính điều này làm cho quần của họ hay bị hiểu lầm thành những chiếc váy. Trang phục truyền thống Myanmar nam thì đơn giản không nhiều màu sắc như của nữ.

trang phục myanmar

Vào những ngày bình thường thì nam giới ở Myanmar thường hay mặc áo sơ mi hoặc áo Taipon truyền thống. Tuy nhiên vào những dịp đặc biệt như lẽ hội hay tại các nghi thức truyền thống thì họ chỉ mặc quần Longchy với óa truyền thống Taipon.

Trang phục truyền thống của Myanmar trên của cả nam giới và nữ giới thường được người Myanmar đi kèm với dép lào. Những trang phục truyền thống này không chỉ xuất hiện trong những dịp lễ tết, những nghi thức truyền thống mà ngay ca trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân Myanmar chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp.

trang phục myanmar

Trang phục của con người ngoài việc giúp chúng ta có thể che nắng, che mưa hay làm cho bản thân trở nên đẹp hơn, thu hút sự chú ý của người khác mà thong qua đó nó còn có thể biểu thị cho những nét đặc sắc của một nên văn hóa riêng của mỗi đất nước, dân tộc. Trang phục cũng thể hiện nét đẹp của con người sử dụng chúng.

—————————————

Bài viết về trang phục truyền thống Myanmar trên đây hy vọng có thể giúp được các bạn hiểu thêm được nhiều hơn về văn hóa, phong tục tập quan cũng như những nét đẹp riêng biệt về con người của đất nước Myanmar xinh đẹp.

Chia Sẻ

Leave Comments

Scroll
0902340808
0902340808